Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi là như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa mà có thể nhiều người đã từng biết đến, tuy nhiên khi có kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi thì không phải ai cũng biết được tình hình sức khỏe của mình đang có biểu hiện như thế nào.

Bác sĩ cho biết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể biểu hiện thành triệu chứng viêm trên diện rộng hoặc mới xuất hiện. Trong số đó, có không ít chị em khi đi thăm khám và có kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai 3 tháng đầu phải làm gì?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi biểu hiện như thế nào?

Viêm l tuyến c t cung rng 2 môi là như thế nào? đây thực chất là tên gọi của bệnh phụ khoa có biểu hiện tình trạng viêm nhiễm gắn với những tổn thương khá nặng, triệu chứng viêm có trên diện rộng và xuất hiện cùng nhiều triệu chứng bất thường khác.

Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi biểu hiện như thế nào?

Nếu như viêm lộ tuyến độ 1 biểu hiện qua các triệu chứng viêm nhẹ, mới xuất hiện và chưa lan rộng thì viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 sẽ biểu hiện thành các triệu chứng ở khắp các lộ tuyến bị trượt ra ngoài lỗ cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 môi cho thấy tổn thương do viêm nhiễm gây ra đã xâm lấn cả ở môi dưới ( mép dưới) và môi trên ( mép trên) của cổ tử cung. Khi phát bệnh, triệu chứng viêm có thể xuất hiện đó là:

- Ra nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu gây mùi khó chịu.

- Đau bụng, đau vùng chậu và đau vùng kín khi có quan hệ tình dục.

- Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, thậm chí vô kinh.

- Cơ thể nữ giới suy nhược và thường xuyên bị sốt cao, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện.

Một số trường hợp được kết luận là viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới lúc này các triệu chứng viêm có thể nhẹ hơn. Tuy nhiên, triệu chứng viêm không thể tự khỏi hoàn toàn và nếu không có biện pháp can thiệp chữa trị sẽ rất nhanh chóng bị nhiễm trùng gây viêm tại môi trên. Từ những tổn thương tại cổ tử cung, các lộ tuyến tiếp tục phát triển và bị viêm dẫn đến khả năng bị nhiễm trùng các bộ phận sinh dục khác rất cao.

Vậy bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới nên làm gì?

Phát hiện các triệu chứng bất thường của cơ thể, hoặc có kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi chị em nên sớm thăm khám và tiếp nhận điều trị. Nếu thời gian điều trị bằng thuốc chỉ giúp thuyên giảm triệu chứng viêm, bác sĩ sẽ có chỉ định phẫu thuật, loại bỏ hoàn toàn các lộ tuyến bị viêm, ngăn ngừa tái phát triệu chứng viêm. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng phương pháp dao LEEP. Thực hiện phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các lộ tuyến bị viêm, điều trị tích cực bằng thuốc ngăn lộ tuyến phát triển và chấm dứt triệu chứng viêm dai dẳng.

Trong trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới, đây là thời điểm thích hợp nhất để điều trị nội khoa. Nữ giới không cần thiết thực hiện phẫu thuật mà nên theo dõi định kỳ để kiểm soát nguy cơ tái phát hoặc nhiễm trùng.

 viêm lộ tuyến cổ tử cung môi dưới

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được điều trị bằng phương pháp phù hợp

Tương ứng với mỗi mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng viêm lộ tuyến bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị nội khoa hoặc bằng ngoại khoa. Vì vậy để chắc chắn không bị chữa trị sai cách, chị em nên thăm khám bệnh và tin tưởng lựa chọn đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Bác sĩ hi vọng qua những nội dung kể trên sẽ giúp chị em được giải đáp viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi là như thế nào. Cũng qua đây, bác sĩ giới thiệu đến điện thoại 02438288288, bạn có những băn khoăn cần giải đáp, hãy mạnh dạn liên hệ để bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tiếp đón.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng 2 môi là như thế nào?, 9.3 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288