Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp là như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp và diện rộng nghĩa là như thế nào? Mời các bạn lắng nghe chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề này để hiểu hơn nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ đặc biệt là những chị em đã từng trải qua sinh nở.

Bệnh được chia làm 3 cấp độ phát triển khác nhau bao gồm: cấp độ I – II và III. Ngoài ra, một số tài liệu thì không viết thành ba cấp độ cụ thể này mà gộp chung lại thành hai và gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp và rộng. Vậy cụ thể các cấp độ của bệnh là như thế nào hãy lần lượt tìm hiểu trong những nội dung chia sẻ tiếp theo nhé.

viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp
Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp là như thế nào?

>>> Bài viết bạn nên xem: 

Các loại thuốc đặt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp

Theo các bác sĩ chuyên khoa viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp thường là ở cấp độ I khi bệnh còn nhẹ, các vùng lộ tuyến còn nhỏ.

Thông thường, khi mới mắc bệnh thì vùng lộ tuyến mới chỉ chiếm khoảng 1/3 diện tích của cổ tử cung, mức độ nhẹ nhất của bệnh. Các dấu hiệu của bệnh ở giai đoạn này cũng chưa mấy rõ ràng chủ yếu là nhận biết qua dấu hiệu bất thường của khí hư.

Mặc dù đây là giai đoạn bệnh nhẹ thế nhưng các bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người cũng không nên quá chủ quan, khi có dấu hiệu của bệnh cần tiến hành điều trị sớm nếu không bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn nặng hơn và rộng hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Khi bệnh ở cấp độ hẹp không được chữa trị ngay thì bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng rất nhanh. Viêm diện rộng có thể thuộc vào cấp độ II hoặc cũng có thể là ở cấp độ III rất nặng.

Ở cấp độ II: vùng lộ tuyến bắt đầu lan ra rộng chiếm đến một nửa cổ tử cung với những triệu chứng của bệnh rõ ràng và bắt đầu nghiêm trọng hơn.

Đến cấp độ III lúc này bệnh đã rất nặng, lộ tuyến chiếm 2/3 diện tích của tử cung. Bệnh ở giai đoạn diện rộng này có thể gây nên rất nhiều triệu chứng phiền toái điển hình như: khí hư ra ồ ạt như nước, người bệnh bị đau rát khi quan hệ tình dục hoặc có thể gây xuất huyết âm đạo bất thường. Nếu như người bệnh vẫn tiếp tục không điều trị thì khả năng lộ tuyến gây tắc bít cổ tử cung và cản trở khả năng thụ thai là rất cao thậm chí nghiêm trọng hơn dẫn đến ung thư cổ tử cung.

viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp là như thế nào?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Hiện nay, cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả và an toàn nhất đó là điều trị bằng Dao LEEP. Phương pháp này có thể áp dụng điều trị cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Nếu như bệnh nhẹ nghĩa là vùng lộ tuyến còn hẹp thì điều trị sẽ dễ dàng hơn chỉ cần dùng thuốc đơn thuần nhưng khi nặng với diện rộng thì buộc phải tiến hành can thiệp các thủ thuật ngoại khoa Dao LEEP để loại bỏ những vùng lộ tuyến này.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín có ứng dụng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Dao LEEP rất hiệu quả.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: so với các cách trị bệnh truyền thống thì Dao LEEP mang lại rất nhiều ưu điểm cho quá trình chữa bệnh điển hình nhất là: không gây đau đớn, không để lại sẹo trên bề mặt cổ tử cung, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho người bệnh…

Trên đây là một số chia sẻ về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện hẹp và diện rộng nếu chị em còn băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp đjạ chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288