Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị hiệu quả

Bạn muốn tìm hiểu về viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đây là phần phân tích của các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh về căn bệnh phụ khoa thường gặp này.

Viêm cổ tử cung và những điều cần biết

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp, chiếm 50% các trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa.

Bệnh là hiện tượng vùng cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm, vi khuẩn xâm nhập và gây lên các tổn thương tại bộ phận này. Những tổn thương ấy chỉ được nhìn thấy qua thiết bị soi vùng cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị hiệu quả

Hình ảnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung có thể gây lên nhiều vấn đề phụ khoa nguy hiểm như: rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, đau bụng kinh, đau khi quan hệ, chậm có thai… Do đó, bệnh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chị em.

>>> Bài viết bạn nên xem: 

Viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị

Viêm cổ tử cung nhẹ là một giai đoạn của bệnh viêm cổ tử cung. Đây là giai đoạn đầu bệnh mới hình thành. Lúc này, diện tích vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm còn nhỏ. Do đó mức độ ảnh hưởng chưa lớn.

Vì bệnh mới hình thành, mức ảnh hưởng còn thấp nên các biểu hiện khó nhận biết. Chỉ đơn giản là hiện tượng thất thường về kinh nguyệt hay khí hư. Chủ yếu bệnh được phát hiện thông qua khám phụ khoa. Do đó, bệnh chủ yếu được phát hiện với những ai thực hiện khám phụ khoa định kỳ.

Tuy nhiên, cũng không thể chủ quan với tình trạng bệnh này, bởi nếu bệnh không có biện pháp điều trị sớm thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển nên các mức độ nặng nề. Lúc đó, bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Cách điều trị viêm cổ tử cung nhẹ

Viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị hiệu quả

Mức độ của viêm cổ tử cung

Để điều trị viêm cổ tử cung, trước tiên cần khám phụ khoa để xác định tình trạng bệnh.

Nếu bệnh nhẹ, vùng bị tổn thương nhỏ, mức độ tổn thương thấp có thể điều trị bằng các loại thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi. Những thuốc này có khả năng khống chế và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Dần dần cũng tử cung phục hồi.

Do đó, chị em cần phát hiện bệnh sớm để việc điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả và đơn giản. Đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nặng ngoài điều trị, cần thực hiện thêm các biện pháp ngoại khoa. Phương pháp ngoại khoa hiệu quả nhất hiện nay trong điều trị viêm cổ tử cung là phương pháp dao Leep. Với dao Leep có thể điều trị bệnh một cách triệt để và hạn chế tái phát.

Trên đây là những kiến thức về viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị hiệu quả. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các căn bệnh phụ khoa, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị hiệu quả, 9.3 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288