Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ

Phụ nữ có nhiều bạn tình hay quan hệ tình dục không an toàn là đối tượng có nguy cơ mắc viêm cổ tử cung cao. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều thiếu nữ vẫn còn trong trắng vẫn có thể mắc bệnh. Vậy viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ nguyên nhân do đâu, dấu hiệu ra sao và được điều trị như thế nào?

Viêm cổ tử cung ở người chưa từng quan hệ tình dục: nguyên nhân – dấu hiệu

- Nguyên nhân dẫn tới bệnh:

Do không chú ý vệ sinh “cô bé” hằng ngày, trong những ngày đèn đỏ hoặc thường xuyên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, sử dụng quần chíp khi còn ẩm ướt cũng có thể là nguyên nhân vô tình dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có cả viêm cổ tử cung.

Trên lý thuyết và thực tế đã có trường hợp mắc viêm cổ tử cung khi chưa từng có hoạt động tình dục nhưng khá ít. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều thiếu nữ chủ quan nghĩ mình không thể mắc bệnh nên không thăm khám sớm dẫn tới bệnh chuyển biến ngày một nặng.

viem-co-tu-cung-khi-chua-quan-he

viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ

- Dấu hiệu nhận biết:

Biểu hiện của viêm cổ tử cung đối với người chưa quan hệ tình dục và đã từng quan hệ tình dục khá giống nhau. Ở giai đoạn đầu bệnh nhân cũng có các dấu hiệu như: ngứa rát vùng kín, khí hư ra nhiều hơn. Khi chuyển sang giai đoạn nặng khí hư có cả mùi, ngứa nhiều ảnh hưởng rất trực tiếp tới công việc, học tập và sinh hoạt hằng ngày.

- Khám – chẩn đoán phát hiện bệnh:

Rất nhiều bạn gái có các triệu chứng nghi ngờ mắc viêm cổ tử cung nhưng ngại thăm khám và sợ khám phụ khoa sẽ rách cái ngàn vàng. Tuy nhiên, thiếu nữ không cần lo lắng bởi với mỗi đối tượng sẽ có cách khám khác nhau. Trường hợp chưa từng quan hệ sẽ có phương pháp kiểm tra khác và không gây ảnh hưởng gì tới màng trinh.

Điều trị viêm cổ tử cung cho bạn gái chưa từng quan hệ tình dục như thế nào?

Phụ nữ chưa lập gia đình, chưa từng quan hệ tình dục nếu mắc bệnh thì cách chữa viêm cổ tử cung chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, điều trị càng sớm càng tốt. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng thuốc tùy tiện khi chưa biết là bệnh gì, tất cả phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sỹ phụ khoa. Cụ thể:

- Sử dụng thuốc đặt âm đạo.

- Thuốc bôi.

- Thuốc kháng sinh.

- Hoặc kết hợp cả 3 để đạt được hiệu quả cao hơn.

Trong một số trường hợp nếu điều trị nội khoa không có dấu hiệu khỏi hoặc điều trị nhiều lần nhưng tái phát có thể buộc phải can thiệp ngoại khoa (dao leep). Viêm cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.

viem-co-tu-cung-khi-chua-quan-he

viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ

Như trường hợp bạn gái Linh Anh 17 tuổi (Ba Đình – Hà Nội) cô bé ngứa liên tục khiến cho việc học của em bị ảnh hưởng. Vì thế mẹ em đã đưa cháu tới phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội khám để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Kết quả chẩn đoán Anh bị viêm cổ tử cung. Cháu và mẹ cháu thắc mắc tại sao bạn bị mắc viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ. Bác sỹ Bảo Anh cho hay có thể hằng ngày do Linh Anh không chú ý nhiều tới vệ sinh vùng kín, không thường xuyên thay băng vệ sinh trong những ngày đèn đỏ…

Sau khi điều trị nội khoa một thời gian ngắn Anh đã khỏi hoàn toàn bệnh, bảo vệ hạnh phúc làm mẹ về sau và không gây bất cứ ảnh hưởng gì tới màng trinh của cháu.

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là địa chỉ uy tín chữa trị viêm cổ tử cung hiệu quả dành cho phụ nữ đã có hoạt động tình dục, chưa quan hệ tình dục. Với mỗi trường hợp của bệnh nhân, mức độ nặng nhẹ sẽ có cách chữa phù hợp đạt hiệu quả cao nhất và khỏi hoàn toàn bệnh sau một thời gian ngắn chữa trị.

Với những chia sẻ trên đây các bạn gái và các bậc phụ huynh đã biết được viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ: nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả. Nếu các bạn nữ có biểu hiệu nghi ngờ đừng ngại chia sẻ tổng đài tư vấn trực tiếp 02438 288 288 để được giải đáp sớm. Hoặc tới trực tiếp Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội thăm khám, điều trị kịp thời.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.2/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ, 5.2 out of 10 based on 5 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288