Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi

Viêm cổ tử cung là căn bệnh các bà bầu thường xuyên gặp phải. Câu hỏi viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không cũng là thắc mắc của rất nhiều bà bầu.

Để giúp các mẹ bầu có giải đáp chính xác, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau.

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi?

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Viêm cổ tử cung là gì? Là hiện tượng vùng cổ tử cung bị vi khuẩn, vi rút, nấm xâm nhập và gây tổn thương cho vùng này. Cổ tử cung và tử cung chính là bộ phận quan trọng nhất đối với thai nhi trong quá trình mang thai. Đó là nơi thai nhi hình thành và phát triển.

Do tầm quan trọng của bộ phần này nên các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận định viêm cổ tử cung khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Cụ thể như sau:

Khi mẹ bầu bị viêm cổ tử cung, các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút… có thể xâm nhập vào bào thai, gây lên hiện tượng sinh non hoặc nhiễm trùng sơ sinh.

Không chỉ vậy, nếu bệnh không được điều trị trước khi sinh, mẹ lại lựa chọn phương pháp sinh thường sẽ khiến các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bé trong lúc vượt cạn. Bé sinh ra sẽ bị mắc các bệnh vê đường hô hấp, viêm da và có thể ảnh hưởng đến giác mạc.

Viêm cổ tử cung khiến mẹ bầu lo lắng và làm ảnh hưởng về tâm lý và khiến cho thai kỳ bị ảnh hưởng.

viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi khá nhiều nên chị em cần thực hiện điều trị bệnh thời gian sớm nhất.

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi

Nên điều trị viêm lộ tuyến trước khi sinh

Điều trị viêm cổ tử cung khi mang thai

Để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, cần lựa chọn cách chữa viêm cổ tử cung phù hợp với phụ nữ mang thai.

Thông thường, viêm cổ tử cung sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp dùng thuốc và thực hiện các phương pháp ngoại khoa để loại bỏ các tế bào bị tổn thương. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai không nên sử dụng các phương pháp ngoại khoa.

Lúc này thai phụ sẽ được chỉ định những loại thuốc chữa viêm cổ tử cung có thành phần an toàn với thai nhi. Các loại thuốc này có khả năng khống chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh, đồng thời cải thiện tình trạng viêm nhiễm và tổn thương ở vùng tử cung nhằm hạn chế những nguy hiểm của bệnh.

Sau khi sinh, nếu bệnh vẫn còn thì chị em có thể thực hiện điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa như laser, áp lạnh, dao Leep…Trong đó, chị em nên sử dụng phương pháp dao Leep bởi phương pháp này có ưu điểm chữa bệnh dứt điểm hoàn toàn.

Hi vọng với phần phân tích trên đây, các mẹ bầu có thể trả lời câu hỏi viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi hay không và các điều trị bệnh hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này hoặc các vấn đề phụ khoa khác, chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi, 8.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288