Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm âm đạo cấp và mãn tính những điều cần lưu ý

Viêm âm đạo mặc dù là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhưng các chị em không được chủ quan. Vì bệnh này không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà nó còn có thể là nguyên nhân gây vô sinh. Vì thế, các chị em cần phải cảnh giác với bệnh. Để yên tâm thì các chị em nên tự trang bị cho mình những dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo cấp và mãn tính, nhất là cách điều trị bệnh.

Vì có như vậy, nếu có dấu hiệu viêm âm đạo cấp hay mãn tính thì các chị em sẽ biết được tình trạng bệnh đang ở mức độ  nào, cách điều trị bệnh nào sẽ là phù hợp nhất.

Dấu hiệu viêm âm đạo cấp và mãn tính

Bệnh viêm âm đạo thường chia làm 2 loại đó là viêm âm đạo cấp tính và viêm âm đạo mãn tính. Trong đó, viêm âm đạo cấp nếu không được điều trị sớm  thì bệnh sẽ chuyển sang viêm âm đạo mãn tính. Lúc đó, không những việc chữa viêm âm đạo mãn tính trở nên khó khăn hơn mà người bệnh còn có nguy cơ gặp phải nhiều nguy hiểm hơn.

thuốc chữa viêm âm đạo mãn tính

Dấu hiệu viêm âm đạo cấp và mãn tính như thế nào

Cho nên, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu bị viêm âm đạo, các chị em nên đi khám và điều trị bệnh ngay. Để từ đó còn có thể xác định được đó là viêm âm đạo nào, là cấp hay mãn tính. Và nếu các chị em muốn phát hiện ra bệnh sớm cho mình thì các chị em phải nắm bắt được các dấu hiệu viêm âm đạo cấp và mãn tính là như thế nào nhé.

Vậy nên, các chị em có thể tham khảo các dấu hiệu của bệnh dưới đây, để biết đâu sẽ là viêm âm đạo cấp và mãn tính. Cụ thể:

- Viêm âm đạo cấp tính: ở giai đoạn này, biểu hiện nhận biết bệnh thường là khí hư ra nhiều, khí hư có màu xanh hoặc màu vàng, vùng kín bị ngứa ngáy khó chịu, đi tiểu bị rát, vùng kín bị sưng đỏ, vùng kín có thể bị nổi mẩn đỏ….

- Viêm âm đạo mãn tính, ở giai đoạn này, biểu hiện của bệnh sẽ thường là khí hư ra nhiều, khí hư ở dạng dây nhầy, khí hư có mùi hôi rất khó chịu, âm hộ bị đau rát khi quan hệ tình dục, niêm mạc âm đạo bị sưng đỏ, đi tiểu bị đau rát, vùng kín có mùi hôi khó chịu…

Những điều cần lưu ý về viêm âm đạo cấp và mãn tính

Khi có các dấu hiệu nhận biết bệnh như trên, các chị em cần phải đi khám và điều trị ngay. Vì càng để lâu thì những vi khuẩn gây bệnh có thể lan sâu vào bên trong, từ đó có thể sẽ khiến cho vùng chậu hay phần phụ bị viêm nhiễm.

dấu hiệu viêm âm đạo cấp

Phải điều trị viêm âm đạo cấp và mãn tính đúng cách

Nhất là khi đi khám, các chị em mới có thể được điều trị bệnh một cách tốt nhất được. Vì không phải chữa viêm âm đạo nào cũng như nhau. Chẳng hạn như, để chữa viêm âm đạo cấp hiệu quả thì cách điều trị bệnh phù hợp sẽ là dùng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống.

Còn để chữa viêm âm đạo mãn tính thì việc dùng thuốc chữa viêm âm đạo mãn tính sẽ không có nhiều hiệu quả nữa. Bởi bệnh ở giai đoạn này đã rất nặng nên việc dùng thuốc sẽ không có nhiều tác dụng. Do đó, lúc này, bắt buộc người bệnh phải điều trị bệnh bằng phương pháp khác.

Do vậy, để điều trị viêm âm đạo cấp và điều trị viêm âm đạo mãn tính hiệu quả thì việc trước tiên là phải xác định được chính xác tình trạng bệnh, rồi sau đó mới đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Như tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, với viêm âm đạo mãn tính, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc thì người bệnh còn được kết hợp điều trị với phương pháp sục khí ozone, một trong những phương pháp mới nhất về điều trị viêm âm đạo.

Hy vọng, qua những chia sẻ đó của chúng tôi, các chị em đã hiểu rõ hơn phần nào về bệnh viêm âm đạo cấp và mãn tính. Nếu các chị em đang có một trong những dấu hiệu bệnh như chúng tôi kể trên thì nên đi khám ngay nhé. Các chị em có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ thăm khám, hoặc là gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể cho.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288