Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tác hại của polyp tử cung

Polyp cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp, những tiến triển bất thường và không được điều trị đúng cách, tác hại của polyp tử cung sẽ đe dọa đến khả năng sinh sản và sức khỏe của nữ giới.

Nguy hại của polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là những u nhú, hoặc khối u nhỏ xuất hiện ở bên ngoài hay trong cổ tử cung, để lộ ra bên ngoài lỗ cổ tử cung. Bệnh thường gặp là vậy tuy nhiên, nữ giới gặp khó khăn trong việc phát hiện bệnh sớm, đa số các trường hợp mắc bệnh và không có biểu hiện ra bên ngoài, và thường được phát hiện qua khám phụ khoa.

Tác hại của polyp cổ tử cung đến sức khỏe sinh sản của nữ giới

Tác hại của polyp cổ tử cung đến sức khỏe sinh sản của nữ giới

Polyp cổ tử cung gặp nhiều hơn ở nữ giới đã sinh con và có những tiến triển xấu theo sự gia tăng độ tuổi của con người. Cho đến nay việc xác định nguyên nhân polyp cổ tử cung gặp nhiều hạn chế, và bệnh bộc phát thường liên quan đến các yếu tố là:

- Viêm cổ tử cung: viêm nội mạc cổ tử cung hoặc viêm cơ cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hình thành polyp cổ tử cung.

- Hậu quả của các biện pháp phòng tránh thai thiếu an toàn: sự tồn tại thiếu an toàn như các dụng cụ đặt vòng tránh thai, hoặc di chứng sau những can thiệp ngoại khoa đến tử cung và cổ tử cung.

- Biến chứng của bệnh lao, bệnh sán máng, amoebic gây ra.

- Hậu quả của phá thai không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh polyp cổ tử cung.

Sự xuất hiện ban đầu của polyp cổ tử cung có thể gây cản trở đến hoạt động bình thường của cổ tử cung, trong trường hợp polyp phát triển không kiểm soát có thể dẫn đến bít lỗ cổ tử cung, ngăn sự gặp gỡ của tinh trùng và trứng, cản trở quá trình thụ thai, dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Polyp cổ tử cung quá to có thể biến chứng gây chảy máu, và ra nhiều huyết trắng bất thường, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và cuộc sống hằng ngày. Tuy ít gặp, nhưng polyp cổ tử cung cũng có thể tiến triển, hình thành u xơ ác tính hay biến chứng gây ung thư.

Bác sĩ tư vấn điều trị polyp cổ tử cung

Bác sĩ tư vấn điều trị polyp cổ tử cung

Điều trị polyp cổ tử cung bằng cách nào

Để không phải chịu những hệ lụy đáng tiếc về sau, chị em nên đi thăm khám sức khỏe thường xuyên, và không bỏ lỡ cơ hội phát hiện, điều trị bệnh sớm. Chị em không nên quá lo lắng, điều trị polyp cổ tử cung khá linh hoạt, căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa phù hợp nhất.

Trong trường hợp cần điều trị polyp cổ tử cung bằng ngoại khoa, tiểu phẫu sẽ được thực hiện khá đơn giản, định vị polyp và cắt bỏ hoàn hoàn, giải quyết các triệu chứng và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Trên đây là những thông tin về bệnh polyp cổ tử cung và những tác hại của bệnh. Khi cần được tư vấn và khám chữa bệnh bạn đọc có thể tiếp tục liên hệ đến các chuyên gia bằng cách:

Đến địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh, số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gọi đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên gia sẽ nhanh chóng cung cấp đến bạn những thông tin chính xác nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tác hại của polyp tử cung, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288