Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Polyp lòng tử cung là bệnh gì?

Bài viết sau đây là chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về polyp lòng tử cung là bệnh gì? Hi vọng, những chia sẻ này của các chuyên gia sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm thông tin cũng như chủ động hơn khi mắc phải căn bệnh này.

Tìm hiểu về bệnh polyp lòng tử cung

Khái niệm polyp lòng tử cung: polyp tử cung có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào ở trong tử cung dính vào thành của tử cung nhưng khi những khối polyp này sa xuống lòng của tử cung thì sẽ được gọi là hiện tượng polyp lòng tử cung. Những khối polyp này có thể có kích thước nhỏ gần bằng hạt gạo hoặc là lớn gần bằng một quả bóng bàn, nó được dính vào thành tử cung bởi một cuống nhỏ hoặc một chân rộng.

Những chị em phụ nữ ở trong độ tuổi từ 40 – 60 là đối tượng thường gặp nhất của u xơ tử cung tuy nhiên không phải vì thế mà người trẻ tuổi không gặp phải chỉ là nguy cơ gặp phải thường thấp hơn.

Các chuyên gia cho biết: phần lớn chị em phụ nữ bị polyp lòng tử cung thường không cảm nhận thấy rõ được các triệu chứng của bệnh bởi lẽ các triệu chứng cũng không mấy nổi bật. Sau đây là một số triệu chứng mà chị em cần tiến hành gặp bác sĩ ngay lập tức:

- Chu kì kinh nguyệt không đều đặn kéo dài trên 3 tháng.

- Thường hay bị xuất huyết và chảy máu âm đạo ở những chị em phụ nữ sau tuổi mãn kinh.

- Xuất huyết âm đạo ở giữa các chu kì kinh nguyệt.

Các chị em thân mến, những triệu chứng ở trên báo hiệu khả năng bị polyp lòng tử cung tương đối cao. Vì thế chị em tuyệt đối không được chủ quan và nên tiến hành thăm khám sớm nếu để lâu có thể gây rất nhiều phiền toái và biến chứng nguy hiểm.

Polyp lòng tử cung có thể gây nên những biến chứng gì?

Vô sinh, hiếm muộn và giảm khả năng mang thai là những vấn đề nghiêm trọng nhất mà những chị em bị polyp lòng tử cung sẽ phải đối mặt nếu như không tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Ngoài biến chứng và ảnh hưởng này thì những chị em bị polyp lòng tử cung sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề phiền toái trong cuộc sống, trước tiên là ảnh hưởng đến tâm lý sau đó là ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là những chị em thường xuyên bị xuất huyết bất thường cơ thể sẽ mệt mỏi…

Điều trị polyp lòng tử cung như thế nào hiệu quả

Polyp lòng tử cung là bệnh gì?

Polyp lòng tử cung là bệnh gì?

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị bệnh polyp lòng tử cung trong đó phổ biến nhất là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật. Ngoài ra, một số trường hợp có thể không cần tiến hành điều trị bệnh vì những triệu chứng của bệnh không bộc lộ rõ ràng.

Điều trị polyp bằng thuốc: đây là cách điều trị bệnh an toàn có tác dụng làm teo khối u và giảm các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc trị bệnh chỉ là giải pháp tạm thời vì nếu ngưng sử dụng thuốc thì bệnh sẽ tái phát trở lại.

Điều trị polyp bằng phẫu thuật: có hai cách phẫu thuật polyp chủ yếu nhất đó là nạo buồng tử cung, xoắn polyp hoặc là cắt bỏ hoàn toàn tử cung. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyện vọng điều trị các bác sĩ sẽ lựa chọn các hình thức phẫu thuật phù hợp và an toàn nhất.

Các bạn thân mến, trên đây là những vấn đề về polyp lòng tử cung là bệnh gì. Nếu chị em nào còn băn khoăn thắc mắc hay cần tư vấn về cách chữa bệnh an toàn nhất có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288