Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Polyp cổ tử cung nguy hại ra sao?

Polyp tử cung là tổn thương ở bộ phận sinh dục, có thể phát triển thành ác tính và kết hợp với các tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, việc điều trị sớm và chữa bệnh dứt điểm có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người.

Mắc bệnh, chắc hẳn chị em sẽ không tránh khỏi hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, bác sĩ hi vọng chị em không nên quá nóng vội. Phát hiện các triệu chứng hoặc có kết luận mắc bệnh. Chị em nên tin tưởng vào chỉ dẫn của bác sĩ, thăm khám tại cơ sở y tế để được chỉ định chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bằng cách phù hợp và hiệu quả.

Bệnh polyp cổ tử cung và những biểu hiện của bệnh

Polyp tử cung vốn là các u lành tính, tuy nhiên, nhiều trường hợp, các polyp tiến triển thành ác tính, gây hại đến sức khỏe phụ khoa.

Polyp cổ tử cung biểu hiện như thế nào và nguyên nhân gây ra là gì?

Polyp cổ tử cung biểu hiện như thế nào và nguyên nhân gây ra là gì?

Bệnh polyp cổ tử cung bộc phát từ quá trình phát triển các u bên trong lòng cổ tử cung hay thò ra bên ngoài lỗ cổ tử cung. Khi polyp phát triển ngoài tầm kiểm soát, các biểu hiện của polyp cổ tử cung sẽ bộc phát thành bệnh lý với triệu chứng thường gặp là:

- Có thể bị chảy máu âm đạo, nhất là sau giao hợp.

- Ra huyết giữa kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt và rối loạn rụng trứng.

- Ra nhiều khí hư, khí trắng gây mùi khó chịu.

- Polyp dễ bị viêm, biểu hiện thành các triệu chứng viêm: tiết dịch âm đạo bất thường, đau bụng, đau khi quan hệ.

Nguyên nhân bị bệnh polyp cổ tử cung

Polyp tử cung và bệnh polyp cổ tử cung là áp lực không hề nhỏ đối với nữ giới tuổi sinh đẻ, nhất là người tuổi tiền mãn kinh. Tuy nhiên nguyên nhân bị bệnh polyp cổ tử cung chưa được xác định rõ.

Tìm hiểu về các nguyên nhân bị bệnh polyp cổ tử cung, có một số giả thuyết được đưa ra là do:

- Do sự thay đổi nội tiết tố nữ, nhất là sự suy giảm nội tiết tố ở nữ giai đoạn mãn kinh, hay tăng quá mức estrogen dẫn đến ảnh hưởng đến thay đổi các lớp tế bào lát mặt cổ tử cung. Thúc đẩy hình thành các u và phát triển thành polyp.

- Viêm nhiêm phụ khoa là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tổn thương niêm mạc cổ tử cung, tăng sản niêm mạc và phát triển thành u phì đại, hình thành các polyp cổ tử cung.

Tác hại của bệnh polyp cổ tử cung

Đa phần các polyp là lành tính, tuy nhiên sự phát triển thành ác tính, hình thành các tác nhân gây ung thư là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy, hàng loạt tác hại tiềm ẩn đằng sau các biểu hiện của polyp cổ tử cung. Bít tắc cổ tử cung dẫn đến cản trở quá trình thụ thai, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Những biểu hiện của polyp cổ tử cung gây ảnh hưởng đến sức khỏe và suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hơn nữa, polyp dễ bị viêm, nên con đường dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa rất gần. Hơn bất kỳ điều gì, việc chữa trị bệnh là rất cần thiết.

Để chữa trị, bệnh nhân polyp thường được chỉ định tháo xoắn. Băn khoăn xoắn polyp cổ tử cung có nguy hiểm không? Chị em không nên quá lo lắng, xoắn polyp cổ tử cung là tiểu phẫu khá đơn giản, được thực hiện bằng cách đưa dụng cụ mỏ vịt mở âm đạo. Sau đó qua hình ảnh thu được trên máy quay phim hiển thị trên màn hình vi tính. Can thiệp để xoắn các polyp và cuống polyp và thành tử cung, sau đó nong và đưa polyp đã xoắn ra ngoài.

Tiểu phẫu sẽ hoàn thành sau 15- 20 thực hiện. Đạt được tác dụng chữa bệnh hiệu quả, và dứt điểm không lo để lại di chứng.

Tư vấn xoắn polyp cổ tử cung

Tư vấn xoắn polyp cổ tử cung

Xoắn polyp cổ tử cung điều trị hết bao nhiêu tiền? chị em nên liên hệ trực tiếp để được bác sĩ tư vấn. Vì chi phí sẽ được xác định căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, tình hình sức khỏe của mỗi người. Cũng như sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở y tế được lựa chọn để tiểu phẫu.

Để được xoắn polyp tử cung hiệu quả, tiết kiệm. Bác sĩ khuyến cáo chị em đến cơ sở y tế. Tại đây người bệnh sẽ được thăm khám trong môi trường y tế đảm bảo tính công khai minh bạch và phù hợp của chi phí với hiệu quả chữa bệnh.

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp polyp cổ tử cung nguy hại ra sao? Cần được tư vấn thêm, chị em liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp. Hoặc qua địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để bác sĩ tiếp nhận thăm khám và điều trị bệnh.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288