Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai?

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai là nỗi băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ. Hầu hết chị em lo lắng bệnh sẽ có ảnh hưởng đến cơ hội làm mẹ của mình.

Để giúp chị em bớt lo lắng và có những biện pháp đúng đắn, mời chị em tham khảo phân tích của bác sỹ như sau:

Polyp cổ tử cung và những điều cần biết

Hình ảnh polyp cổ tử cung

Hình ảnh polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở độ tuổi 30 đến 50 tuổi. Đó là hiện tượng tại cổ tử cung xuất hiện những u cục nhỏ được gọi là polyp cổ tử cung. Các khối polyp này được cấu tạo bởi các tuyến tăng sinh phì đại, được bao quanh bởi một số khối mô đệm và tổ chức liên kết.

Nguyên nhân polyp cổ tử cung đến nay chưa được xác định chính xác, có thể bệnh gây lên do quá trình nạo hút thai để xót lại dị vật hoặc do lớp nội mạc tử cung lưu lại tại cổ tử cung và phát triển nên thành khối polyp.

Có thể nhận biết bệnh qua một số triệu chứng như: Chảy máu âm đạo bất thường giữa chu kỳ kinh hoặc bị chảy máu sau mỗi lần giao hợp. Có cảm giác đau ở vùng bụng dưới, ở khoảng cách giữa rốn và xương vệ, khi dùng tay chạm nhẹ vào vùng hạ vị có cảm giác đau buốt khó chịu.

Khi có các triệu chứng trên, chị em nên thăm khám sớm để sớm được phát hiện bệnh và hạn chế những biến chứng của bệnh gây lên.

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai?

Rât nhiều phụ nữ lo lắng bị polyp cổ tử cung thì không thể có thai. Điều này không hoàn toàn chính xác. Nhiều chị em bị polyp cổ tử cung vẫn mang thai và có con bình thường. Tuy nhiên, những khối u trong vùng cổ tử cung, cũng là ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai.

Cụ thể, với những khối polyp nhỏ chắn ở trước cổ tử cung sẽ cản trở con đường mà tinh trùng đi đến gặp trứng và thụ tinh. Nếu khối polyp lớn hơn, bịt kín cổ tử cung không chỉ chặn đường đi của tinh trùng mà còn rất nguy hiểm đến sức khỏe phụ nữ.

Không chỉ vậy, các khối polyp gây lên tình trạng kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ nên có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh.

Nếu polyp lành tính chuyển sang ác tính và biến chứng nên ung thư sẽ làm ảnh sức khỏe người bệnh gặp những ảnh hưởng xấu.

Với những ảnh hưởng của bệnh có thể kết luận, polyp ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai, có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Do đó, nên thực hiện điều trị polyp cổ tử cung trước khi có ý định mang thai.

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai

Điều trị polyp cổ tử cung như thế nào và ở đâu?

Để điều trị polyp cổ tử cung, trước tiên chị em cần thăm khám để bác sỹ xác định được vị trí, kích thước và tình trạng khối polyp. Từ đó, bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp.

Nếu polyp có kích thước nhỏ, bác sỹ có thể chỉ định sử dụng các loại thuốc làm teo các khối u cục. Nếu kích thước lớn hơn cần thực hiện xoắn, cắt polyp bằng phương pháp nội soi sau đó đốt chân cuống để bệnh không tái phát. Trường hợp chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì trước khi điều trị polyp, bệnh nhân cần điều trị viêm nhiễm.

Một trong những địa chỉ điều trị polyp uy tín tại thủ đô Hà Nội được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, polyp cổ tử cung được điều trị an toàn, hiệu quả, đảm bảo quá trình thực hiện không đau.

Hi vọng với bài phân tích về vấn đề Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai ở trên có thể giúp chị em có kiến thức chính xác về vấn đề này. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị polyp cổ tử cung, chị em có thể gọi điện đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn và đặt lịch thăm khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288