Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai?

“Bác sỹ cho cháu hỏi polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai hay không? Cháu đang rất lo lắng về căn bệnh này của mình. Đặc biệt cháu chưa có em bé nên rất sợ bệnh sẽ khiến chua bị vô sinh. Cháu mong bác sỹ giải đáp và cho cháu thêm một số kiến thức về căn bệnh của mình.”

Đây là câu hỏi của bạn Nguyễn Trang Vy (26 tuổi, Thái Bình) đã gửi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi về vấn đề polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai không cũng là thắc mắc của nhiều chị em. Để tìm câu trả lời, mời Trang Vy và tất cả chị em tham khảo phần phân tích sau:

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai?

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai không?

Các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh khẳng định, polyp cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm và bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh đẻ của chị em.

Polyp cổ tử cung là hiện tượng xuất hiện những u cục nhỏ li ti, có kích thước khoảng 2mm tại cổ tử cung ở nữ giới. Khi những khối u này phát triển riêng rẽ hoặc liên kết lại với nhau thành các khối lớn sau đó nối liền bởi một cuống mềm vào bề mặt cổ tử cung.

Do đặc điểm của bệnh, nên các u polyp sẽ làm bít lại cổ tử cung khiến tinh trùng gặp trở ngại và khó gặp trứng để thụ thai. Do đó làm giảm khả năng mang thai và sinh con của phụ nữ

Trường hợp chị em vẫn mang thai thì bệnh cũng gây nhiều ảnh hưởng đến bào thai. Các khối polyp ở cổ tử cung cũng làm quá trình sinh đẻ diễn ra khó khăn hơn.

Như vậy polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai, thậm chí là ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên đó là khi mức độ bệnh đã nặng, khối polyp phát triển quá lớn. Với những bệnh nhân mới mắc bệnh, khối polyp nhỏ thì vẫn có khả năng mang thai bình thường.

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai?

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai nên cần thực hiện phòng và điều trị bệnh

Hạn chế nguy hiểm của bệnh polyp cổ tử cung

Nguyên nhân gây polyp cổ tử cung đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh cụ thể. Tuy nhiên, các bác sỹ xác định bệnh hình thành là do các dị vật còn sót lại trong quá trình nạo hút thai như nhau thai hoặc do các thủ thuật khác tác động đến vùng cổ tử cung gây ra.

Với những nguyên nhân này, bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách hạn chế nạo hút thai, phá thai bừa bãi. Nếu trường hợp bắt buộc cần thực hiện thì nên thực hiện một cách an toàn tại cơ sở y tế y tín.

Tuy polyp cổ tử cung nhiều nguy hiểm nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm và kiểm soát sự phát triển của bệnh. Hoàn toàn có thể hạn chế được các nguy hiểm. Thậm chí bệnh hoàn toàn lành tính và không mấy nguy hiểm.

Để làm được điều này, chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh. Ngoài ra, thăm khám ngay khi có các biểu hiện như: Đau ở vùng bụng dưới. Dùng tay nắn và day nhẹ vùng hạ vị thì tạo ra cảm giác đau buốt. Xuất huyết âm đạo bất thường ngoài kỳ kinh, thường có hiện tượng chậm kinh và kinh nguyệt ra ít. Gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu.

Khi phát hiện khối polyp cần thực hiện theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Không tự ý sử dụng thuốc. Nếu bệnh nặng, bác sỹ chỉ định cắt polyp cổ tử cung cần thực hiện cắt nhanh chóng.

Bạn Trang Vy yên tâm, nếu tình trạng bệnh của bạn chưa mấy nặng nề thì bạn vẫn có khả năng mang thai bình thường. Bạn nên thường xuyên thăm khám để kiểm soát tình trạng bệnh. Nếu bạn còn lo lắng, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được bác sỹ thăm khám và cho lời khuyên cụ thể.

Trên đây là phần trả lời của bác sỹ về câu hỏi Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai? Chị em còn bất cứ thắc mắc nào mời liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến mang thai?, 6.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288