Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào? Rất nhiều chị em sau khi được chẩn đoán là bị viêm cổ tử cung thì đều có xu hướng đi tìm một người cùng hoàn cảnh để chia sẻ kinh nghiệm về cách điều trị bệnh và phác đồ chữa bệnh. Tuy nhiên các bác sĩ cho rằng việc làm này là hoàn toàn không nên vì mỗi người sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau mà không thể nào sử dụng chung một cách điều trị cho mọi người. Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể hơn về phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào thì các bác sĩ xin được chia sẻ một số vấn đề về viêm cổ tử cung và nguyên nhân gây bệnh mà rất có thể chị em còn chưa hiểu rõ.

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Viêm cổ tử cung là hiện tượng viêm nhiễm xuất hiện ở trong lòng hoặc ở ống tử cung. Tất cả các chị em phụ nữ đều có nguy cơ mắc viêm cổ tử cung không loại trừ một ai, tuy nhiên những chị em đã quan hệ tình dục và trải qua sinh nở thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những đối tượng khác.

Viêm cổ tử cung rất dễ nhận biết thông qua những dấu hiệu sau đây:

- Khí hư bất thường xuất hiện nhiều hơn, tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh nặng nhẹ khác nhau mà bệnh nhân cũng có những dấu hiệu bệnh khác nhau. Trường hợp bệnh nhẹ thì khí hư có thể loãng như nước, trong còn khi bệnh nặng thì có thể đặc sánh như mủ hoặc có thể giống như bã đậu.

- Chu kì kinh nguyệt bị xáo trộn bất thường trong nhiều tháng liên tục.

- Đau đớn xuất hiện nhiều hơn đặc biệt là hay có những cảm giác đau ở vùng hạ vị, bụng dưới.

- Âm đạo ra máu bất thường mà không phải là chu kì kinh nguyệt.

Đó là một số triệu chứng điển hình nhất mà các chị em có thể gặp phải khi bị viêm cổ tử cung, thế nên chị em chớ nên chủ quan mà hãy ghi nhớ những điều này.

Nguyên nhân gây bệnh ra sao?

Nguyên nhân viêm cổ tử cung có rất nhiều trong đó có cả những nguyên nhân khách quan và cũng có cả những nguyên nhân chủ quan từ chính bản thân các chị em. Sau đây là một số nguyên nhân điển hình nhất mà ít ai biết đến:

- Vệ sinh: nếu như vấn đề vệ sinh không được đảm bảo, vệ sinh không đúng cách… sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội tấn công nhiều hơn.

- Dị ứng: các dị ứng vô tình mà chị em không hề biết đó là dị ứng với chất diệt tinh trùng trong bao cao su, dị ứng với bao cao su… cũng là nguyên nhân gây viêm cổ  tử cung.

- Chị em trải qua các kì sinh nở hoặc là nạo hút thai quá nhiều lần cũng sẽ gây ra bệnh lý này…

Biết được những nguyên nhân này, hi vọng các chị em sẽ chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh cho bản thân mình.

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung

Những chị em nào đang nghi ngờ mình có những dấu hiệu của viêm cổ tử cung hoặc đã được chẩn đoán bệnh mà vẫn còn đang phân vân và băn khoăn thì các bác sĩ khuyên mọi người không nên chần chừ, hãy nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Sau khi thăm khám và biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ bệnh của mỗi người thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào lựa chọn cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung sao cho thích hợp nhất.

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào

Thế nên chúng ta không thể tự ý điều trị cũng như không thể sử dụng đơn thuốc và phác đồ điều trị của người này để tự điều trị cho chính mình.

Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung của mỗi bệnh nhân là khác nhau, trường hợp bệnh nhẹ thì sẽ điều trị với phác đồ nhẹ nhàng hơn còn nếu bệnh nặng thì thời gian cũng như các loại thuốc điều trị cũng sẽ khác nhau.

Thăm khám và được điều trị bệnh là việc nên làm, chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ. Nếu chị em nào vẫn còn lo lắng về phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phác đồ điều trị viêm cổ tử cung như thế nào, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288