Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những triệu chứng bệnh viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là bệnh có thể gặp ở bất cứ chị em nào, kể cả là người nhiều tuổi hay người ít tuổi.  Vậy nên, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về bệnh viêm âm đạo có triệu chứng gì, với hy vọng là có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về bệnh và nhất là có thể tự phát hiện ra bệnh sớm nếu có chẳng may bị bệnh.

Biết được triệu chứng của bệnh viêm âm đạo như thế nào, các bạn sẽ phát hiện ra bệnh cho mình trong thời gian sớm nhất. Từ đó sẽ giúp cho các bạn được điều trị bệnh sớm và nhất là sẽ giúp cho các bạn tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Bệnh viêm âm đạo có triệu chứng gì?

Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra, chỉ cần các bạn vệ sinh vùng kín không đúng cách hay không sạch sẽ, hoặc là mặc quần quá bó chật cũng có thể khiến cho các bạn bị mắc phải bệnh viêm nhiễm vùng kín này. Vì thế, các bạn cần phải cẩn trọng, nhất là trong việc vệ sinh vùng kín và quan hệ tình dục. Bởi đó chính là những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm âm đạo.

bệnh viêm âm đạo có triệu chứng gì

Bệnh viêm âm đạo có triệu chứng gì?

Hiện nay, số lượng người bị bệnh viêm âm đạo là rất nhiều, hầu như khi bị bệnh, các chị em đều có những biểu hiện dưới đây:

- Vùng kín bị ngứa ngáy, đây được coi là triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ dễ nhận biết nhất. Vì hầu như người bệnh nào bị viêm âm đạo cũng có biểu hiện này.

- Khí hư ra nhiều, khí hư có màu xanh hay màu vàng, khí hư bị sủi bọt. Đây là một trong những triệu chứng bệnh viêm âm đạo đặc trưng nhất.Vì thông qua biểu hiện này, có thể xác định đó là loại viêm âm đạo nào, viêm âm đạo do nấm hay do tạp khuẩn.

- Vùng kín có mùi, nhất là sau khi quan hệ tình dục thì mùi càng nặng hơn, dựa vào viêm âm đạo triệu chứng này, người bệnh cũng có thể biết được mình đang bị viêm âm đạo ở loại nào. Ví dụ, nếu vùng kín có mùi tanh thì đó là viêm âm đạo do nấm, vùng kín có mùi hôi thì có thể đó là viêm âm đạo do nhiễm khuẩn.

- Bị nóng rát và xót khi đi tiểu.

- Bị đau rát khi quan hệ tình dục, có thể bị chảy máu khi quan hệ.

- Xung quanh vùng môi lớn có khí hư trắng bám.

- Âm hộ bị sưng đỏ và rất dễ bị chảy máu.

Những ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo

Phần lớn các chị em đều có tâm lý chủ quan với bệnh viêm âm đạo này mà không biết rằng điều đó rất nguy hiểm. Vì nếu không điều trị kịp thời thì bệnh vẫn có thể gây ra những biến chứng khó lường. Vậy nên, ngoài việc chia sẻ cho các bạn về bị viêm âm đạo có triệu chứng gì, chúng tôi còn tư vấn cho các bạn về những biến chứng mà bệnh viêm âm đạo có thể gây ra, để từ đó các bạn sẽ có thức về bệnh hơn.

bệnh viêm âm đạo có triệu chứng gì

Những ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo là khó có con

Cụ thể, nếu không điều trị viêm âm đạo thì người bệnh có thể sẽ:

- Bị vô sinh, vì viêm âm đạo thường làm thay đổi môi trường của vùng kín, thường là làm mất đi sự cân bằng PH trong môi trường âm đạo. Từ đó, làm cho âm đạo trở thành môi trường bất lợi với tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể được lâu, nên không thể gặp trứng thụ tinh được.

- Có nguy cơ bị các bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung…Vì càng để lâu thì vi khuẩn gây bệnh sẽ lan sâu vào bên trong, từ đó làm ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh. Do vậy, ngay khi biết được bệnh viêm âm đạo có triệu chứng gì hay khi bản thân mình đang có những triệu chứng bệnh đó thì các bạn phải đi khám ngay.

- Đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng, vì khi bị viêm âm đạo, người bệnh sẽ thường thấy bị đau rát vùng kín, nhất là khi quan hệ tình dục nên phần lớn các chị em thường sợ hãi mỗi khi gần gũi và quan hệ với chồng.

- Tăng nguy cơ bị bệnh về đường tình dục, những người bị viêm âm đạo thì thường dễ bị mắc phải bệnh đường tình dục hơn so với những người khác.

Vậy nên, chúng tôi rất hy vọng, ngay khi phát hiện ra triệu chứng bệnh, các chị em nên đi khám và điều trị bệnh ngay. Nếu các chị em muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh viêm âm đạo có triệu chứng gì thì hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ khi nào cần.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những triệu chứng bệnh viêm âm đạo là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288