Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân bị bệnh phì đại cổ tử cung là gì

Biết được các nguyên nhân bị bệnh phì đại cổ tử cung thì sẽ đưa được những cách chữa bệnh phù hợp và hiệu quả. Vì mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ lại có những cách chữa bệnh khác nhau. Do vậy, để có thể xác định được chính xác các nguyên nhân gây bệnh là gì thì các chị em phải đi khám nhé.

Không chỉ băn khoăn về các nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung mà các chị em còn băn khoăn về bệnh phì đại cổ tử cung là gì. Có nhiều chị em bị bệnh nhưng lại không biết cụ thể bệnh của mình là như thế nào nên thường có tâm lý chủ quan khi bị bệnh.

Phì đại cổ tử cung là gì?

Hiểu được những băn khoăn và tâm lý đó của các chị em khi bị bệnh nên trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể cho các chị em về khái niệm của bệnh phì đại cổ ử cung cũng như các nguyên nhân bị bệnh phì đại cổ tử cung, để cho các chị em cùng tham khảo nhé.

Biểu hiện của phì đại cổ tử cung thường là khí hư ra nhiều có mủ

Biểu hiện của phì đại cổ tử cung thường là khí hư ra nhiều có mủ

Bệnh phì đại cổ tử cung chính là tình trạng cổ tử cung bị phì to hơn bất thường và có độ dài thường vượt quá 2.5 cm trở lên. Do vậy, khi có tình trạng đó, sẽ làm cho người bệnh xuất hiện các biểu hiện là:

- Có chu kì kinh nguyệt thất thường, cụ thể là lượng kinh nguyệt ra nhiều và có thời gian hành kinh kéo dài, số ngày hành kinh không ổn định.

- Khí hư ra nhiều và có dạng mủ, có màu trắng sữa hay vàng nhạt.

- Luôn thấy đau và nặng nề ở vùng dụng dưới.

- Cổ tử cung bị phình to lên sẽ gây áp lực lên bàng quang, từ đó sẽ gây ra triệu chứng đi tiểu nhiều lần.

- Khi quan hệ tình dục có thể bị chảy máu âm đạo.

Những biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung như trên thường giống với những biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác nên tốt hơn hết, khi có các triệu chứng đó, các chị em cần phải đi khám ngay. Vì có như vậy, mới có thể xác định được có chính xác là bệnh phì đại cổ tử cung và có được hướng điều trị bệnh đúng đắn nhất.

Nguyên nhân bị bệnh phì đại cổ tử cung

Hiện nay, tỷ lệ các chị em bị phì đại cổ tử cung ngày càng nhiều và nguyên nhân gây nên tình trạng đó là do một trong những tác nhân sau đây, đó là:

- Bị nhiễm trùng Chlamydia, những vi trùng này sẽ xâm nhập sâu vào bên trong khiến cho các tuyến cổ tử cung tăng sinh và tăng dịch nhầy, từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng phì đại cổ tử cung.

- Do các chất dịch nhầy ở bên trong cổ tử cung bị ứ đọng và tích tụ lâu ngày, nên dẫn đến hình thành các u hay u nang.

- Bị bệnh viêm cổ tử cung nhưng lại không được điều trị triệt để, vì thế lâu dần bệnh sẽ phát triển thành bệnh phì đại cổ  tử cung.

- Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển và tấn công ngược vào bên trong, làm ảnh hưởng đến cổ tử cung hay dẫn đến phì đại cổ tử cung.

- Do biến chứng của nạo hút thai không an toàn.

- Do có đời sống tình dục không lành mạnh.

Nguyên nhân bị phì đại cổ tử cung là vì sao

Nguyên nhân bị phì đại cổ tử cung là vì sao

Mỗi nguyên nhân gây bệnh đó sẽ có cách chữa bệnh phì đại cổ tử cung khác nhau. Nên các chị em tuyệt đối, không được tự ý chữa bệnh khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ nhé. Vì điều trị không đúng cách có thể sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn.

 Hy vọng, với những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã có thể biết được bệnh phì đại cổ tử cung là gì và các nguyên nhân bị bệnh phì đại cổ tử cung là do đâu. Nếu các chị em còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288