Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều, khí hư nhiều kèm theo máu có phải bị phì đại cổ tử cung

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều, khí hư kèm theo máu có phải là bị bệnh phì đại cổ tử cung không. Thời gian gần đây, cháu thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt không đều, nhất là cháu phát hiện trong khí hư còn có lẫn kèm theo máu nên cháu đang rất lo lắng, không biết liệu có phải là mình bị bệnh phì đại cổ tử cung không. Cháu nghe nói bệnh này rất nguy hiểm có đúng không ạ, cháu đang bối rối lắm nên mong bác sỹ tư vấn sớm giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.( Thanh Tâm, 20 tuổi, sinh viên trường ĐHHN)

Đáp: Chào bạn Tâm, không chỉ riêng bạn có thắc mắc như vậy mà có nhiều chị em cũng có cùng chung băn khoăn như bạn là không biết kinh nguyệt không đều và khí ra ra máu có phải là biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung hay không?

Bị kinh nguyệt không đều, khí hư ra máu có phải bệnh phì đại cổ tử cung?

Bạn Tâm thanh mến, bạn có nói, bạn đang bị kinh nguyệt không đều, kèm theo đó là biểu hiện khí hư ra máu nên bạn đang lo lắng đó là các dấu hiệu bệnh phì đại cổ tử cung đúng không. Do chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên chúng tôi chưa thể kết luận được liệu biểu hiện đó có đúng là triệu chứng của bệnh phì đại cổ tử cung hay không.

Kinh nguyệt không đều, khí hư nhiều kèm theo máu có phải bị phì đại cổ tử cung

Kinh nguyệt không đều, khí hư nhiều kèm theo máu có phải bị phì đại cổ tử cung

Nhưng theo chúng tôi suy đoán thì khả năng bạn bị bệnh phì đại cổ tử cung là rất cao, vì đúng là khi bị bệnh phì đại cổ tử cung, người bệnh sẽ có các triệu chứng là:

- Khí hư ra máu, trong khí hư có lẫn kèm theo máu hoặc là có thể bị ra máu khi quan hệ tình dục.

- Chu kì kinh nguyệt thất thường, cụ thể là bị rối loạn kinh nguyệt về lượng và chu kỳ, người bệnh có thể có kinh 2 lần/ tháng hoặc là không có kinh.

- Khí hư ra nhiều bất thường và có kèm theo mủ.

- Bị đau vùng bụng dưới, nhất là khi đi đại tiện hay khi quan hệ tình dục thì triệu chứng đó càng rõ ràng hơn.

- Bị đi tiểu nhiều lần và trong nước tiểu có thể dính thêm máu.

Cách tốt nhất để xác định xem biểu hiện kinh nguyệt không đều và khí hư lẫn máu đó có phải là biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung hay không thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm. Khi đi khám, không chỉ biết được chính xác được mức độ bệnh của bạn như thế nào mà bạn sẽ còn được bác sỹ tư vấn cho cách điều trị bệnh phì đại cổ tử cung an toàn và hiệu quả, đồng thời còn có thể xác định được cụ thể nguyên nhân bạn tại sao bị phì đại cổ tử cung nhé. Do vậy, bạn nên tranh thủ thời gian đi khám bệnh sớm nhé.

Những nguy hiểm của bệnh phì đại cổ tử cung                                     

Bạn Tâm thân mến, đúng như bạn biết, bệnh phì đại cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nếu không điều trị bệnh sớm, bạn sẽ có nguy cơ:

- Bị vô sinh hiếm muộn, phì đại cổ tử cung thường khiến cho dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều nên từ đó sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, làm cản trở tinh trùng đi vào sâu bên trong, hoặc có thể làm cho thời gian sống của tinh trùng không được lâu.

- Tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, bệnh phì đại cổ tử cung có thể dẫn tới viêm loét cổ tử cung nên nếu tình trạng đó kéo dài sẽ khiến cho hệ miễn dịch của cổ tử cung bị suy yếu, từ đó sẽ tăng cao nguy cơ bị ung thư.

- Cuộc sống hàng ngày, nhất là cuộc sống vợ chồng bị ảnh hưởng. Bởi các biểu hiện của bệnh thường là khí hư ra nhiều, đi tiểu nhiều lần, đau rát khi quan hệ tình dục…

Bệnh phì đại cổ tử cung nguy hiểm như thế nào

Bệnh phì đại cổ tử cung nguy hiểm như thế nào

Hy vọng, từ  những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Tâm đã biết được tình trạng sức khỏe của mình thế nào, cụ thể là có bị mắc phải bệnh phì đại cổ tử cung hay không. Nếu bạn Tâm còn có những thắc mắc khác về bệnh, bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288