Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hình ảnh cổ tử cung bình thường và cổ tử cung bị viêm

Cổ tử cung là bộ phận nằm phía trong cơ thể thế nên mọi người chỉ có thể qua hình ảnh cổ tử cung chứ không thể trực tiếp thấy được bằng mắt thường. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có một số chia sẻ về hình ảnh cổ tử cung bình thường và khi bị viêm để chị em hiểu rõ hơn.

Đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng trong cơ quan sinh sản của nữ giới, cổ tử cung là cơ quan sinh dục trong. Mọi người không thể tự nhìn thấy hình ảnh cổ tử cung bị viêm nếu như không có sự trợ giúp của các máy móc thiết bị hiện đại và dưới sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

Hình ảnh cổ tử cung bình thường và cổ tử cung bị viêm

Hình ảnh cổ tử cung bình thường

Cổ tử cung bình thường là như thế nào?

Về lý thuyết thì cổ tử cung là một lỗ nhỏ với đường kính khoảng 1-2mm và có sự thay đổi nhất định trước và khi đến khi kinh. Thông thường, cổ tử cung vào kì kinh có thể mở rộng hơn kích thước ban đầu để đẩy kinh nguyệt ra ngoài.

Hình ảnh cổ tử cung bình thường: Cổ tử cung màu hồng nhạt, bề mặt của cổ tử cung láng mịn. Bình thường cổ tử cung có thể cứng thế nhưng khi estrogen tăng cao thì có thể có giãn và trở nên mềm hơn.

Các bạn thân mến, mặc dù ở phía trong nhưng không có nghĩa là vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh không thể tấn công đến được. Trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều nguyên nhân có thể gây bệnh ở cổ tử cung phổ biến nhất là viêm cổ tử cung.

Hình ảnh viêm cổ tử cung như thế nào?

Viêm cổ tử cung là bệnh phổ biến ở những chị em phụ nữ đã trải qua thời kì sinh nở, bên cạnh đó bệnh cũng có thể xuất hiện ở những người có tần xuất quan hệ tình dục quá nhiều, quá thô bạo và quan hệ không an toàn…

Chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung có thể thông qua các dấu hiệu bệnh lâm sàng để phát hiện bệnh chứ hoàn toàn không thể tự nhìn được hình ảnh viêm cổ tử cung được.

Hình ảnh cổ tử cung bình thường và cổ tử cung bị viêm

Hình ảnh cổ tử cung bị viêm cụ thể là viêm lộ tuyến

Viêm cổ tử cung có thể là viêm thông thường cũng có thể là viêm kèm theo lộ tuyến và thường có những dấu hiệu điển hình nhất bao gồm:

– Ra nhiều khí hư bất thường hơn, khí hư trắng trong hoặc có thể là có màu xanh hoặc vàng như mủ, mùi của khí hư rất khó chịu.

– Người bệnh bị viêm cổ tử cung thường có những cơ đau nhất định ở bụng dưới, thắt lưng… kèm theo cảm giác tiểu buốt, tiểu hết nước…

– Nếu để ý chị em có thể thấy những sợi máu ra bất thường mà không phải là kinh nguyệt, chu kì kinh có thể bị rối loạn bất thường.

Đây là những dấu hiệu điển hình giúp chị em phát hiện bệnh mà không cần biết hình ảnh cổ tử cung bị viêm là như thế nào.

Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám để chẩn đoán bệnh cụ thể hơn vì đôi khi những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường khá giống nhau.

Sau khi xem xét tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ tiến hành soi cổ tử cung cho chị em phụ nữ để thấy được hình ảnh tử cung phụ nữ khi bị viêm nhiễm là như thế nào sau đó sẽ giúp chị em đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín tại Hà Nội có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Nếu chị em phụ nữ đang băn khoăn và tò mò về hình ảnh cổ tử cung bình thường và cổ tử cung bị viêm hãy mạnh dạn liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ.

Số điện thoại đường dây nóng: 02438288288

Địa chỉ phòng khám: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.1/10 (12 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 6 votes)
Hình ảnh cổ tử cung bình thường và cổ tử cung bị viêm, 7.1 out of 10 based on 12 ratings

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288