Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Xác định dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng rất quan trọng bởi lẽ thông qua những dấu hiệu này chị em có thể biết được ngày mình nên quan hệ để tăng khả năng thụ thai ngược lại cũng có thể tránh thai bằng cách tránh quan hệ vào ngày rụng trứng…

Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp bạn tổng hợp những dấu hiệu rụng trứng điển hình nhất.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

cac-dau-hieu-nhan-biet-ngay-rung-trung-cua-chi-em-phu-nu

10 dấu hiệu của ngày rụng trứng điển hình nhất

1/ Dịch nhày cổ tử cung xuất hiện: Đây là dấu hiệu rụng trứng đầu tiên mà chị em nhận thấy sớm nhất. Chất nhày này có dạng giống như lòng trắng trứng gà được tiết ra từ cổ tử cung, nhờ có chất nhày mà tinh trùng có thể di chuyển vào trong dễ dàng hơn chính vì thế đây mới được coi là thời điểm lý tưởng để thụ thai.

2/ Âm đạo ẩm ướt bất thường: Không chỉ có sự xuất hiện của dịch nhày mà trong ngày rụng trứng chị em phụ nữ có thể cảm nhận thấy vùng kín của mình luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu…

3/ Nhu cầu tình dục tăng cao: Khi gần đến ngày rụng trứng nồng độ LH trong cơ thể nữ giới có biến đổi thế nên thường chị em sẽ cảm thấy mình có nhu cầu tình dục cao hơn bình thường.

4/ Tử cung mềm, cao và mở rộng: Bạn có thể tự dùng tay để kiểm tra, khi đưa tay qua cửa âm đạo sẽ dễ di chuyển vào trong hơn bình thường…

5/ Có những đốm máu xuất hiện: Vào giữa chu kì bạn có thể thấy sự xuất hiện của một vài đốm máu và nghĩ rằng đây là hiện tượng bất bình thường nhưng đừng quá lo lắng chúng chỉ xuất hiện 1-2 ngày và đó là biểu hiện của rụng trứng bạn nhé.

6/ Biểu hiện sưng phù: Tiếp tục ở giữa chu kì mà bạn có cảm giác như cơ thể béo lên, quần áo chật hơn nhưng sau đó lại bình thường thì đó là ngày báo hiệu rụng trứng.

7/ Đau bụng dưới: Đây là một trong những dấu hiệu trứng đã rụng rất phổ biến, khi quả trứng di chuyển trong ống dẫ trứng đến tử cung và vỡ ra thì chị em sẽ cảm thấy có hiện tượng đau bụng nhẹ. Quan hệ vào thời điểm này rất lý tưởng cho việc thụ thai.

8/ Buồn nôn: Nhiều người thường nhầm lẫn dấu hiệu buồn nôn của ngày rụng trứng với hiện tượng thai nghén nhưng thực chất đây chỉ là do sự thay đổi nọi tiết tố khi rụng trứng nên chị em có cảm giác buồn nôn.

9/ Đau đầu: 20% chị em phụ nữ có hiện tượng đau đầu, đau nửa đầu khi đến ngày trứng rụng.

10/ Thân nhiệt tăng: Bình thường nhiệt độ cơ thể của chị em sẽ duy trì ổn định ở 37 độ C tuy nhiên khi đến ngày rụng trứng thì nhiệt độ cơ thể thường tăng lên một chút và được coi là dấu hiệu nhận biết trứng rụng.

Các chị em thân mến, trên đây là tổng hợp các dấu hiệu, biểu hiện điển hình nhất mà hầu hết các chị em phụ nữ đều gặp phải khi đến ngày rụng trứng, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có những dấu hiệu rõ ràng như trên. Có người thì nhận biết đơn giản nhưng cũng có người thì lại không thể tính được ngày rụng trứng của mình đặc biệt là những người có kinh nguyệt không đều.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Dù bạn muốn tăng khả năng thụ thai hay tránh thai dựa vào ngày rụng trứng thì việc nắm bắt chính xác những đặc điểm của cơ thể mình là điều rất quan trọng. Trong trường hợp không thể tự xác định được ngày rụng trứng qua biểu hiện của ngày rụng trứng thì có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ.

Hiện nay, nhờ có sự tiến bộ của y học mọi người có thể áp dụng rất nhiều hình thức khác nhau để xác định ngày rụng trứng như: siêu âm xác định ngày rụng trứng, đo độ nhày của cổ tử cung… Đây là những hình thức cho kết quả rất chính xác đối với tất cả mọi người.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những phòng khám chuyên sản phụ khoa tại Hà Nội được rất nhiều người lựa chọn. Tại đây cũng đang thực hiện rất nhiều hình thức khác nhau giúp chị em xác định ngày rụng trứng chính xác. Chính vì thế, nếu như chị em nào còn chưa xác định được dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng của mình hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288