Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu của bệnh phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới nếu như không được phát hiện sớm. Vì vậy, các chị em cần phải chú ý, nếu có phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh thì cần phải đi khám và điều trị ngay. Vậy các dấu hiệu của bệnh phì đại cổ tử cung như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh phì đại cổ tử cung sớm, các chị em sẽ được điều trị bệnh sớm và đúng cách nhất. Vì thế, việc tìm hiểu về các dấu hiệu của bệnh là rất cần thiết.

Nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung

Theo các bác sỹ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh phì đại cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung phình to hơn so với kích thước bình thường khoảng 2-3 lần. Từ đó sẽ làm thay đổi kích thước và chức năng co giãn cổ tử cung. Chính điều đó sẽ gây cản trở khả năng thụ thai.

Nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung là gì

Nguyên nhân gây phì đại cổ tử cung là gì

Và sở dĩ có điều đó là do một trong các nguyên nhân gây bệnh sau đây, đó là:

- Bị viêm nhiễm, đó có thể là viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung. Từ nguyên nhân viêm nhiễm đó sẽ làm cho cổ tử cung tăng sinh tuyến và tăng dịch nhầy, nên có thể khiến cho cổ tử cung bị phì đại.

- Do bị ứ đọng các dịch nhầy ở cổ tử cung, các dịch nhầy đó bị tích tụ lâu ngày sẽ có thể tạo thành các khối u hay u nang và làm cho cổ tử cung bị phình to.

- Đã từng bị các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm tử cung….nhưng lại không điều trị bệnh triệt để nên có thể dẫn đến bệnh phì đại cổ tử cung.

Ngoài việc tìm hiểu về các dấu hiệu bệnh phì đại cổ tử cung thì các chị em cũng cần phải nắm bắt được những nguyên nhân gây bệnh đó, để từ đó còn có thể hiểu rõ hơn về bệnh, nhất là tự biết cách chủ động phòng tránh cho mình.

Bệnh phì đại cổ tử cung có dấu hiệu gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết đây cũng chính là câu hỏi mà phòng khám nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vì hiện nay, có nhiều chị em bị bệnh phì đại cổ tử cung nhưng lại không biết rõ bệnh có những dấu hiệu gì. Vậy bệnh phì đại cổ tử cung có những dấu hiệu gì?

dau-hieu-cua-benh-phi-dai-co-tu-cung-1

Bệnh phì đại cổ tử cung có dấu hiệu gì?

Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung cho biết, nếu các chị em không có sự hiểu biết về bệnh thì rất khó có thể nhận biết ra được các dấu hiệu của phì đại cổ tử cung. Vì những dấu hiệu của bệnh bình thường sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với những biểu hiện của các bệnh khác. Nên tốt hơn hết, khi có những dấu hiệu bất thường, cụ thể là những biểu hiện dưới đây, các chị em cần phải đi khám ngay. Bởi rất có thể đó chính là một trong những dấu hiệu phì đại cổ tử cung, cụ thể là:

- Khí hư ra nhiều và ở dạng mủ, có màu trắng sữa hay vàng.

- Luôn có cảm giác đau và nặng nề ở vùng bụng dưới.

- Chu kì kinh nguyệt bất thường, lượng kinh nguyệt có thể bị ra quá nhiều và số ngày kinh cũng có thể kéo dài, chu kỳ có thể bị rút ngắn đi, cụ thể là khoảng 20 ngày lại có một chu kỳ mới.

- Phì đại cổ tử cung có thể gây áp lực lên bàng quang nên người bệnh có thể sẽ bị đi tiểu nhiều lần.

- Có thể bị chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục.

Đó là những biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung thường gặp nhất. Với những biểu hiện bệnh mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp như vậy, chắc các chị em cũng đã biết được phì đại cổ tử cung có dấu hiệu gì. Nếu chị em nào có những thắc mắc khác về bệnh hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ sẵn sàng giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào cần.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288