Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đau âm hộ sau quan hệ có phải biểu hiện của phì đại cổ tử cung

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi, đau âm hộ sau quan hệ có phải là biểu hiện của phì đại cổ tử cung không. Cháu không hiểu vì sao, mỗi khi quan hệ xong là lại thấy bị đau vùng âm hộ, thậm chí là còn thấy bị chảy máu sau quan hệ. Vậy nên, cháu có thử tìm hiểu thì được biết biểu hiện đó rất giống với triệu chứng của bệnh phì đại cổ tử cung. Vì vậy, cháu muốn bác sỹ tư vấn giúp cháu xem có chính xác là như vậy hay không. Và nếu đúng là bị bệnh thì cháu không hiểu được vì sao mình lại bị bệnh. Nếu được thì bác sỹ hãy tư vấn giúp cháu cả về những nguyên nhân gây bệnh nhé. Cháu xin cảm ơn rất nhiều.( Hồng Nhung, 21 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Nhung, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn bị đau âm hộ sau quan hệ có phải là biểu hiện của phì đại cổ tử cung không, chúng tôi xin tư vấn bạn như sau?

Đau âm hộ sau quan hệ có phải biểu hiện của phì đại cổ tử cung?

Bạn Nhung thân mến, trong thư bạn có nói, bạn bị đau âm hộ sau quan hệ nên bạn đang thắc mắc không biết đó có phải là biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung không đúng không? Nếu chỉ với biểu hiện như vậy thì chúng tôi chưa thể kết luận được rằng đó có phải là biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung hay không.

Nếu đúng là bạn bị bệnh phì đại cổ tử cung thì ngoài biểu hiện bị đau sau quan hệ, bạn còn có thể kèm theo các Biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung khác nữa, đó là:

- Bị rối loạn kinh nguyệt, đây thường được coi là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh. Biểu hiện thường thấy là chu kỳ kinh nguyệt rất thất thường.

- Có thể bị chảy máu khi quan hệ hoặc sau khi quan hệ.

- Luôn bị đau vùng xương chậu và đau vùng bụng dưới, cho dù là không quan hệ cũng sẽ thấy đau.

- Khí hư ra nhiều, có màu vàng nhạt hoặc trắng sữa, trong khí hư có thể kèm theo mủ.

- Luôn có cảm giác buồn tiểu.

Bệnh phì đại cổ tử cung có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nên bạn Nhung cần phải đi khám sớm, để từ đó xác định xem bị đau âm hộ sau quan hệ có phải là biểu hiện của phì đại cổ tử cung hay không. Nếu phải thì bạn cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé.

Tại sao bị phì đại cổ tử cung?

Bạn Nhung trong thư còn có thắc mắc là nếu thực sự bị bệnh thì bạn không biết mình tại sao bị phì đại cổ tử cung đúng không. Do chúng tôi chưa thăm khám cho bạn nên rất khó có thể trả lời cụ thể cho bạn được nguyên nhân là vì sao.

Tại sao bị phì đại cổ tử cung?

Tại sao bị phì đại cổ tử cung?

Nhưng theo suy đoán của chúng tôi thì rất có thể bạn có nguyên nhân bị bệnh phì đại cổ tử cung là do một trong số các tác nhân dưới đây, đó là:

- Do bị các bệnh viêm nhiễm mãn tính, nhất là bệnh viêm cổ tử cung hay viêm lộ tuyến cổ tử cung. Những bệnh viêm nhiễm này sẽ khiến cho cổ tử cung bị tổn thương, viêm loét, từ đó có thể dẫn đến phì đại cổ tử cung.

 – Tiến hành phá thai không an toàn sẽ gây tổn thương đến vùng cổ tử cung hay tử cung, do vậy có thể khiến cho cổ tử cung bị phì đại hay viêm nhiễm.

- Quan hệ tình dục không an toàn, chính là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập vào trong và dần phát triển thành bệnh.

 – Dịch nhầy trong cổ tử cung bị ứ đọng lâu ngày, từ đó có thể dẫn tới hiện tượng phì đại cổ tử cung.

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, nếu bạn Nhung vẫn còn băn khoăn hay bận tâm về việc bị đau âm hộ sau quan hệ có phải là biểu hiện của phì đại cổ tử cung hay về các nguyên nhân gây bệnh thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288