Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có bầu bị viêm cổ tử cung

Phụ nữ mang thai là một trong nhóm đối tượng dễ mắc phải căn bệnh viêm cổ tử cung. Đây là hiện tượng phổ biến nhưng không thể xem thường ở phụ nữ. Vậy viêm cổ tử cung ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không và nên điều trị thế nào?

Có bầu bị viêm cổ tử cung

Có bầu bị viêm cổ tử cung

Để tìm hiểu vấn đề trên, chị em có thể tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

Viêm cổ tử cung khi mang bầu

Viêm cổ tử cung là gì? Đây là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Là hiện tượng vùng cổ tử cung bị tổn thương, có thể bị lở loét, sưng đỏ và có mủ bao quanh. Sở dĩ vùng này bị tổn thương là do sự xâm nhập và phát triển của các tác nhân có hại như vi khuẩn, nấm, vi rút….

Tình trạng viêm cổ tử cung là do thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách, quan hệ tình dục không lành mạnh, nạo phá thai nhiều và do những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể.

Vậy viêm tử cung có nguy hiểm không? Viêm cổ tử cung không phải là căn bệnh có thể chủ quan, bệnh có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ. Sự nguy hiểm ấy càng được nhân lên gấp bội khi bị viêm cổ tử cung trong thời kỳ mang bầu.

Sự nguy hiểm của viêm cổ tử cung khi mang bầu

Phụ nữ mang thai có những thay đổi nhất định về nội tiết tố và các bộ phận trong cơ quan sinh sản. Đây là điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập, lấn át các lợi khuẩn tại cổ tử cung từ đó gây lên những tổn thương tại bộ phận này.

Khi vùng cổ tử cung bị tổn thương, khi nhẹ sẽ gây lên nhiều khó chịu cho chị em vì cảm giác vùng kín ẩm ướt, có mùi hôi… Không chỉ vậy, bệnh có thể gây lên những cơn đau bụng cho thai phụ.

Nếu khi mang thai bị viêm cổ tử cung nặng, bệnh có thể ảnh hưởng đến thai nhi:

- Vi khuẩn, nấm, vi rút gây bệnh có thể xâm nhập vào thai nhi khiến thai nhi bị ảnh hưởng, hoặc xâm nhập vào em bé trong quá trình sinh thường. Bé sinh ra có thể bị mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu…

- Viêm cổ tử cung khiến chất nhờn tiết ra ở cổ tử cung nhiều. Tình trạng này nặng nề có thể làm tặng tình trạng xảy thai và sinh non.

- Viêm cổ tử cung cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề quan hệ tình dục trong thời gian mang thai.

Do những nguy hiểm mà bệnh gây ra, chị em không thể coi thường tình trạng bị viêm cổ tử cung khi mang thai.

Bị viêm cổ tử cung khi mang thai khá nguy hiểm

Bị viêm cổ tử cung khi mang thai khá nguy hiểm

Làm gì khi bị viêm cổ tử cung khi mang thai?

Trong quá trình mang thai mà phát hiện bị viêm cổ tử cung tốt nhất chị em nên thực hiện điều trị bệnh. Thông thường, phương pháp điều trị viêm cổ tử cung là thực hiện điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng và các phương pháp loại bỏ tế bào bị tổn thương. Có như vậy, bệnh mới có thể được điều trị hiệu quả và dứt điểm.

Tuy nhiên, khi mang thai, bệnh nhân không thể loại bỏ tế bào viêm nhiễm nên điều trị bằng cách nào cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Phụ nữ mang thai chỉ yếu sẽ được điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng, vừa hạn chế sự phát triển của bệnh mà lại không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Chị em lưu ý, không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Việc tự ý sử dụng thuốc không những không thể điều trị bệnh hiệu quả mà còn có thể gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và bé.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định sinh thường hay sinh mổ, chị em cần tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Khi mang thai bị viêm cổ tử cung, mời chị em liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng kí lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288