Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

Hỏi: “Chào bác sĩ,tôi mới phát hiện mình bị ung thư tử cung trong một lần đi khám phụ khoa và được chỉ định là phải cắt tử cung. Bác sĩ cho tôi hỏi cắt bỏ tử cung có quan hệ được không? có bị giảm ham muốn tình dục không? Tôi xin cảm ơn!” ( Mai Huê, 20 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Huê, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn là như thế nào, vì thế chúng tôi xin tư vấn về thắc mắc của bạn như sau:

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

Bạn Huê thân mến, bạn đang chuẩn bị phẫu thuật cắt tử cung nhưng có điều khiến bạn đang bận tâm là cắt tử cung có quan hệ được không đúng không? Vậy thì bạn cứ yên tâm chữa bệnh đi nhé. Việc cắt tử cung chỉ làm giảm đi các nội tiết cơ thể, tức là làm giảm đi phần nào ham muốn tình dục chứ không làm ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục.

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

Cắt bỏ tử cung có quan hệ được không?

Vì vậy,bạn có thể yên tâm là dù đã cắt bỏ tử cung nhưng vẫn có thể quan hệ vợ chồng bình thường được. Cho nên, việc cần làm bây giờ là bạn chú tâm vào điều trị bệnh nhé, chứ không nên bận tâm về chuyện cắt tử cung có quan hệ được không?

Để giúp cho bạn hiểu tại sao khi cắt tử cung rồi nhưng vẫn có thể quan hệ được, chúng tôi xin giải thích vấn đề này như sau:

– Bạn chỉ cắt tử cung chứ không cắt buồng trứng hay vòi trứng, vì thế các nội tiết tố nữ vẫn được sản sinh ra bình thường. Vậy nên, ham muốn tình dục của bạn vẫn còn, chỉ có điều là không được ổn định như những người bình thường khác.

– Hơn nữa, việc quan hệ là tiến hành thông qua cơ quan sinh dục, tức là âm đạo. Đây là bộ phận chỉ bị ảnh hưởng rất ít sau phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Vì thế, người cắt bỏ tử cung rồi vẫn có thể quan hệ tình dục như những người khác nhé.

Những lưu ý khi cắt tử cung là không được quan hệ quá sớm

Những lưu ý khi cắt tử cung là không được quan hệ quá sớm

>>> Bài viết bạn nên xem:

 

Những lưu ý khi cắt tử cung

Bạn Huê thân mến, với những tư vấn đó, chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cắt bỏ tử cung có quan hệ được không? Ngoài tư vấn cho bạn về vấn đề đó, chúng tôi còn muốn tư vấn cho bạn những điều cần lưu ý sau khi cắt tử cung, với hy vọng là có thể giúp ích phần nào cho quá trình chữa bệnh và hồi phục bệnh của bạn:

– Không nên quan hệ tình dục quá sớm, ít nhất là phải sau 6 tuần thì hãy quan hệ, vì như vậy vết mổ mới lành, việc quan hệ mới diễn ra an toàn được.

– Phải có chế độ ăn uống lành mạnh, vì nếu ăn uống không cẩn thận sẽ khiến cho vết mổ lâu lành hơn.

– Sau khi vết mổ đã lành nên thường xuyên tập các bài tập cho xương chậu để từ đó nâng cao chất lượng đời sống tình dục hơn.

– Sau phẫu thuật phải tái khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo vết mổ đã lành hoàn toàn và không có dấu hiệu gì bất thường.

– Phải nằm nghỉ ngơi hợp lý.

– Phải luôn vệ sinh cá nhân, nhất là phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

– Không nên làm việc quá nặng nhọc.

– Phải có tâm lý thoải mái và vui vẻ.

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Huê đã có thể yên tâm phần nào để chữa bệnh. Nếu mẹ bạn Huê vẫn còn băn khoăn về chuyện cắt bỏ tử cung có quan hệ được không thì hãy gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288