Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách chữa các bệnh về cổ tử cung

Cổ tử cung là bộ phận quan trọng cấu thành hệ cơ quan sinh dục nữ. Tuy nhiên, các bệnh về cổ tử cung luôn rình rập để bộc phát. Nếu không được sớm điều trị, triệu chứng viêm chuyển biến thành mãn tính gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Chia sẻ với những lo lắng của chị em liên quan đến các bệnh về cổ tử cung. Bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có một vài chỉ dẫn như sau:

Các bệnh về cổ tử cung thường gặp

Cổ tử cung bình thường chính là không hình thành những tổn thương trên bề mặt cổ tử cung và nó có thể thực hiện được các chức năng vốn có một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, cổ tử cung được cấu tạo giống như cánh cửa giữa tử cung và âm đạo. Ở vị trí này, cổ tử cung rất nhạy cảm đối với các tác nhân gây viêm, dễ chịu tổn thương khi nữ giới có quan hệ tình dục, nhất là khi có những can thiệp chữa trị bệnh.

Các bệnh về cổ tử cung thường gặp là gì?

Các bệnh về cổ tử cung thường gặp là gì?

Các tổn thương tại cổ tử cung có thể là triệu chứng cảnh báo mắc các bệnh lý nguy hiểm như:

- Polyp tử cung: đây là những u nhỏ xuất phát từ cổ tử cung hay trong buồng tử cung. Các polip tử cung được cấu tạo từ các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh bởi khối mô đệm và tổ chức liên kết nên đa số là lành tính. Kích thước nhỏ các polyp tử cung có thể ít ảnh hưởng, tuy nhiên, khi bị polyp lớn và bị va chạm có thể gây chảy máu. Biểu hiện thành dấu hiệu bệnh lý, gây ảnh hưởng đến người bệnh qua các triệu chứng là: đau bụng, chảy máu, ra nhiều khí hư, gây rối loạn kinh nguyệt và suy giảm khả năng sinh sản của nữ giới.

- Bệnh viêm lộ tuyến tử cung: đây là những tổn thương xuất phát từ các tế bào tuyến bị trượt ra ngoài cổ tử cung. Các lộ tuyến sau bị bị trượt ra ngoài sẽ tiếp tục tiết dịch, tràn dịch vào âm đạo nên khả năng lây nhiễm các tác nhân gây viêm rất cao. Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung bộc phát, khi kiểm tra có thể nhận thấy sự tồn tại và phát triển gây hại của khuẩn, nấm. Ngoài ra nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể là kết quả của tình trạng nhiễm trùng chéo từ các bộ phận khác như: viêm tử cung, viêm đường tiết niệu, hoặc biến chứng của bệnh lậu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

- Các bệnh về cổ tử cung như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hoặc ung thư tử cung. Các bệnh có biểu hiện thành các mức độ nặng nhẹ khác nhau, tuy nhiên kéo dài thời gian điều trị sẽ làm các tổn thương ngày càng trầm trọng hơn, và biến chứng nguy hiểm, phức tạp hơn.

Cách chữa các bệnh về cổ tử cung

Từ việc nhận định các bệnh về cổ tử cung đang mắc phải, các bác sĩ sẽ có chỉ định về cách điều trị tương ứng.

Những tổn thương do viêm nhiễm gây ra tại cổ tử cung sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc. Thuốc phát huy tác dụng nhanh khắc phục các triệu chứng viêm, đồng thời loại bỏ các loại hại khuẩn,nấm đang gây hại. Giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Đối với các bệnh về cổ tử cung như: u xơ, nang, hoặc lộ tuyến, bác sĩ có chỉ định phẫu thuật ngoại khoa. Một số phương pháp đang được áp dụng hiện nay đó là: đốt điện, đốt laze, áp lạnh hoặc phương pháp dao LEEP.

Nếu như áp lạnh chữa viêm lổ tuyến có thể gây dính các mô thì phương pháp dao LEEP nổi bật hơn hẳn với các ưu điểm là: định vị chính xác các lộ tuyến cần loại bỏ, sau khi cắt, các lộ tuyến sẽ được nong và đưa ra ngoài. Với liệu trình điều trị tích cực bằng thuốc, thuốc phát huy tác dụng làm liền lại nhanh chóng các tổn thương do viễm nhiễm gây ra, nhờ đó sức khỏe người bệnh nhanh được hồi phục và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Các bệnh về cổ tử cung cần được điều trị như thế nào?

Các bệnh về cổ tử cung cần được điều trị như thế nào?

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ uy tín, thực hiện rất thành công phương pháp dao LEEP vào chữa bệnh viêm lộ tuyến tử cung. Rất nhiều chị em đã thăm khám và tin tưởng lựa chọn phòng khám để trị bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Chị em cũng có thể lựa chọn đến phòng khám bằng cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Trên đây là một vài thông tin chỉ dẫn về cách chữa các bệnh về cổ tử cung. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn vì sức khỏe của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách chữa các bệnh về cổ tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288