Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các bệnh về cổ tử cung

Cổ tử cung ở nữ giới có cấu tạo gần với niệu đạo và gần cửa ngõ của hệ cơ quan sinh dục, hệ tiết niệu. Đây là lý do cổ tử cung rất dễ chịu tác động của các tác nhân xấu dẫn đến mắc bệnh lý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các bệnh về cổ tử cung, và tính chất nguy hiểm của bệnh. Thông tin sẽ giúp chị em hiểu hơn về ý nghĩa của việc sớm phát hiện triệu chứng các bệnh về cổ tử cung và cách chữa trị phù hợp.

Các bệnh về cổ tử cung thường gặp

Các bệnh về cổ tử cung thường gặp

 

Các bệnh về cổ tử cung

Cổ tử cung đảm nhiệm chức năng quan trọng trong hệ cơ quan sinh dục nữ, tuy nhiên có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh về cổ tử cung. Các bệnh về cổ tử cung thường gặp đó là:

- Bệnh viêm cổ tử cung: là tình trạng viêm nhiễm bộc phát do sự tồn tại và phát triển của hại khuẩn, nấm và virus gây bệnh.Viêm cổ tử cung có thể biểu hiện thành các triệu chứng cấp tính hoặc mãn tính, tương ứng với mức độ nghiêm trọng của bệnh ngày càng gia tăng nếu không được sớm điều trị và chữa trị không đúng cách.

- U xơ cổ tử cung: là tình trạng xuất hiện và phát triển của các khối u xơ di động hoặc có cuống. U xơ tăng kích thước dẫn đến phình to cổ tử cung, thậm chí bít tắc lỗ cổ tử cung.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung, bộc phát từ các lộ tuyến xuất phát từ lòng tử cung, trượt ra bên ngoài lỗ cổ tử cung, kết hợp với các tác nhân xấu dẫn đến mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Ung thư cổ tử cung: đây là bệnh cổ tử cung phụ khoa rất nguy hiểm, tuy nhiên khó được phát hiện qua các triệu chứng. Thường chỉ được phát hiện khi bệnh chuyển nặng, hoặc qua các triệu chứng tiểu ra máu, hoặc rối loạn kinh nguyệt, vô sinh hiếm muộn.

Bệnh về cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Các bệnh về cổ tử cung khi phát bệnh sẽ biểu hiện thành các triệu chứng biểu hiện thành các mức độ nặng nhẹ khác nhau, tuy nhiên bệnh đều không thể tự khỏi. Các bệnh về cổ tử cung tiến triển nhanh chóng, dẫn đến mắc các bệnh về tử cung. Do chức năng của hệ cơ quan sinh dục không được đảm bảo, vô sinh hiếm muộn ở nữ là điều khó tránh khỏi.

Bệnh về cổ tử cung là nguyên nhân dẫn đến mắc các bệnh về tử cung nguy hiểm như: viêm tử cung cấp tính và mãn tính, polyp tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc ung thư tử cung.

Mắc các bệnh về cổ tử cung, các bệnh về tử cung, bản thân nữ giới sẽ phải chịu không ít phiền toái do triệu chứng của bệnh gây ra mà sức khỏe cũng sẽ bị suy nhược nhanh chóng. Đời sống tình dục và chất lượng cuộc sống của người bệnh sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa các triệu chứng viêm rất dễ bị lây nhiễm sang chồng hoặc bạn tình. Tổn thương ở bộ phận sinh dục là điều kiện để các loại vi khuẩn, nấm, virus gây bệnh xã hội bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bộc phát và gây hại.

Mắc bệnh về cổ tử cung, bệnh về tử cung cần điều trị như thế nào?

Mắc bệnh về cổ tử cung, bệnh về tử cung cần điều trị như thế nào?

Chữa trị bệnh về cổ tử cung bằng cách nào?

 Để sớm chữa trị các bệnh về cổ tử cung, bảo vệ sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, chị em cần sớm thăm khám tại các cơ sở y tế. Lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín để được chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp cho mình.

Cách điều trị bệnh về cổ tử cung có thể được lựa chọn là điều trị nội khoa, ngoại khoa, hoặc vật lý trị liệu.

- Đối với những trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm, thuốc chữa bệnh về cổ tử cung sẽ phát huy dụng khắc phục nhanh triệu chứng viêm và ổn định hoạt động hệ cơ quan sinh dục.

- Những người mắc bệnh u xơ, polyp: thuốc chưa thể chữa bệnh dứt điểm, có thể sẽ cần đến phẫu thuật để cắt bỏ u xơ, polyp. Ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

- Rất nhiều bệnh về cổ tử cung, các bệnh về tử cung cần được điều trị cấp cứu và chăm sóc tích cực sau điều trị. Chị em cần sớm thăm khám và tiếp nhận điều trị bệnh.

Đáp ứng yêu cầu chữa bệnh kể trên, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa vào ứng dụng đồng thời các cách điều trị nội khoa, ngoại khoa. Đặc biệt với thành công của phương pháp dao LEEP, kỹ thuật mổ nội soi, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu,…đã giúp các bác sĩ thực hiện thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng, an toàn và mang lại hiệu quả.

Mắc các bệnh về cổ tử cung, các bệnh về tử cung chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa trị. Bằng cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 bác sĩ sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Các bệnh về cổ tử cung, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288