Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh polyp cổ tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trị

Bệnh polyp cổ tử cung nếu không điều trị sớm thì sẽ rất nguy hiểm và khó điều trị về sau đặc biệt những triệu chứng của polyp tử cung lại rất âm thầm và khó nhận biết.

Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được chia sẻ một số vấn đề về bệnh polyp cổ tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Khái niệm polyp cổ tử cung

Đây là một khối u có cấu tạo đặc biệt dính vào thành tử cung của nữ giới hoặc có thể sa xuống buồng tử cung và được gọi là bệnh polyp cổ tử cung hoặc polyp tử cung. Các mảnh nội mạc tử cung là nguyên nhân chính để hình thành nên những khối polyp cổ tử cung.

Thông thường, một khối polyp sẽ có kích thước chưa bằng một hạt gạo hoặc có thể lớn hơn bằng trái bóng bàn, bám vào thành tử cung bởi một chân và cuống nhỏ.

Bệnh polyp cổ tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trị

Bệnh polyp tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trị

Bệnh polyp cổ tử cung thường xuất hiện nhiều nhất ở những chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 60 tuy nhiên những người trẻ hiện nay cũng đang có nguy cơ phải đối mặt với bệnh rất cao.

Những dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung

Như ở phần đầu đã chia sẻ: polyp cổ tử cung là bệnh khá khó nhận biết bởi những triệu chứng của bệnh thường rất mờ nhạt. Chính vì thế mà chị em cần hết sức lưu ý.

Khi thấy có một trong số những biểu hiện dưới đây thì nên cảnh giác và đi khám bệnh kịp thời vì nguy cơ bị polyp tử cung là rất cao:

- Chu kì kinh nguyệt đang ổn định bị rối loạn với các biểu hiện như: kinh quá nhiều hoặc quá ít, kinh nguyệt không theo quy luật nào nhất định; đôi khi giữa các kì kinh lại có kinh nguyệt…

- Chảy máu quá nhiều đôi khi trở thành xuất huyết âm đạo đối với những chị em phụ nữ sau tuổi mãn kinh.

Ngoài những triệu chứng bất thường về chu kì kinh nguyệt thì phần lớn các chị em phụ nữ bị polyp cổ tử cung sẽ rất khó để nhận biết thêm được các triệu chứng khác. Đây là lý do vì sao việc tiến hành thăm khám lại có ý nghĩa đến vậy. Chỉ có thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi và có kinh nghiệm thì tình trạng bệnh của chị em mới được chẩn đoán chính xác và đầy đủ nhất.

Không nhưng thế, khi thăm khám bởi các bác sĩ giỏi tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chị em còn được tư vấn về cách chữa bệnh tốt nhất và an toàn nhất, bảo vệ sức khỏe sinh sản lâu dài.

Các cách điều trị bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới

Hiện nay, có rất nhiều cách trị polyp tử cung rất an toàn và hiệu quả. Trong đó điều trị nội khoa và ngoại khoa là 2 cách phổ biến nhất.

Điều trị polyp nội khoa: đây là các loại thuốc có tác dụng làm cho các khối polyp không thể phát triển được nữa đồng thời giảm triệu chứng và điều hòa chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên các loại thuốc này thường chỉ là giải pháp chữa bệnh tạm thời vì khi chị em ngưng sử dụng thuốc thì polyp lại tiếp tục phát triển như bình thường.

Bệnh polyp cổ tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trịBệnh polyp cổ tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trị

Bệnh polyp cổ tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trị

Điều trị polyp ngoại khoa: đây là việc can thiệp các thủ thuật ngoại khoa trong điều trị bệnh. Các cách điều trị bệnh polyp ngoại khoa phổ biến:

1/ Nạo buồng tử cung: các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng để nạo polyp ra khỏi buồng tử cung dưới sự hỗi trợ thêm của đèn nội soi.

2/ Xoắn polyp cổ tử cung: đây là một trong những thủ thuật khá nhẹ nhàng và ít gây biến chứng nhất được nhiều chị em lựa chọn.

3/ Cắt bỏ tử cung: trường hợp này thường bắt buộc phải chỉ định đối với những trường hợp sau khi thăm khám và phát hiện mầm mống gây ung thư ở các polyp cổ tử cung. Đây là cách điều trị bất đắc dĩ nhất vì sau khi cắt bỏ tử cung thì chị em sẽ không thể có con được nữa.

Các bạn thân mến, phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang ứng dụng điều trị bệnh polyp cổ tử cung bằng kỹ thuật xoắn néo polyp an toàn và hiệu quả. Chính vì thế nếu có băn khoăn về bệnh polyp cổ tử cung là như thế nào, dấu hiệu và điều trị chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288