Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh phì đại cổ tử cung và dấu hiệu của bệnh

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh phì đại cổ tử cung sẽ là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới nếu như không được điều trị sớm. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng ý thức và biết được điều đó, do vậy, vẫn có nhiều chị em chủ quan trong việc điều trị bệnh. Vì thế, để giúp cho các chị em nâng cao ý thức của mình hơn khi bị bệnh, trong bài viết này, ngoài việc chia sẻ cho các chị em về các biểu hiện của bệnh, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho các chị em một số biến chứng mà bệnh có thể gây ra để các chị em tham khảo nhé.

Hiểu rõ hơn về bệnh phì đại cổ tử cung, nhất là nếu nắm bắt được các biểu hiện phì đại cổ tử cung như thế nào, các chị em sẽ có thể chủ động tránh được cho mình những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Dấu hiệu phì đại cổ tử cung

Bệnh phì đại cổ tử cung chính là một loại viêm cổ tử cung mãn tính, cụ thể các chất nhầy trong cổ tử cung bị tích tụ lâu ngày, từ đó hình thành nên các khối u nên đã làm cho kích thước của cổ tử cung bị phình to hơn so với bình thường gấp mấy lần. Do vậy, sẽ làm cho những người bị bệnh này xuất hiện các triệu chứng là:

- Khí hư ra nhiều, khí hư ở dạng nhầy hay như mủ, có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt. Quan sát trong khí hư có thể thấy có lẫn máu.

- Bị rối loạn kinh nguyệt, chu kì kinh thất thường, dung lượng máu kinh cũng có thể ra nhiều hơn với bình thường, số ngày hành kinh cũng kéo dài hơn.

- Khi quan hệ tình dục thấy đau và bị ra máu.

- Gây đau vùng bụng dưới và vùng chậu.

- Luôn có cảm giác buồn đi tiểu.

Dấu hiệu phì đại cổ tử cung có thể là quan hệ ra máu

Dấu hiệu phì đại cổ tử cung có thể là quan hệ ra máu

Những dấu hiệu phì đại cổ tử cung này có thể giống với các biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung nên tốt hơn hết, khi phát hiện ra một trong những biểu hiện đó, các chị em cần phải đi khám, để từ đó còn xác định xem liệu đó có phải là bệnh phì đại cổ tử cung không để rồi còn có hướng điều trị bệnh phù hợp. Chứ nếu để lâu, bệnh sẽ không những ngày càng nặng hơn mà việc điều trị bệnh cũng sẽ trở nên tốn kém và khó khăn hơn.

Những biến chứng của bệnh phì đại cổ tử cung

Theo  các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, vì bệnh phì đại cổ tử cung là một loại viêm cổ tử cung mãn tính nên nếu không điều trị sớm, bệnh không những sẽ làm cho cổ tử cung bị tổn thương nghiêm trọng mà nó còn có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng, một trong số những biến chứng đó có thể là:

- Gây vô sinh, vì viêm cổ tử cung nếu để lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh lan rộng ra những bộ phận khác, điển hình trong đó là buồng trứng và vòi trứng. Do vậy, sức khỏe sinh sản của người bệnh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Gây khó sinh, nếu khi mang thai, các chị em chẳng may bị mắc phải bệnh phì đại cổ tử cung thì cần phải điều trị bệnh sớm, vì nếu để lâu nó sẽ gây bit tắc cổ tử cung, làm cho cổ tử cung không thể mở được, từ đó sẽ khiến cho các chị em khó có thể sinh con bình thường được.

- Làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày, nhất là trong cuộc sống vợ chồng. Vì khi bị bệnh phì đại cổ tử cung, người bệnh sẽ có các biểu hiện là bị chảy máu khi quan hệ kèm theo là bị đau bụng dưới, vì thế, các chị em sẽ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ và không tập trung làm việc được.

Những biến chứng của bệnh phì đại cổ tử cung là gây khó sinh

Những biến chứng của bệnh phì đại cổ tử cung là gây khó sinh

Do vậy, cách tốt nhất để các chị em tránh được những biến chứng nguy hiểm đó thì các chị em cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh. Nếu các chị em vẫn còn những băn khoăn hay vẫn chưa nắm bắt được hết những biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung là như thế nào thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288  288, để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp và cụ thể cho nhé.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh phì đại cổ tử cung và dấu hiệu của bệnh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Tin tức liên quan

hotline : 0438288288